Nông dân xã Hà Hiệu thực hiện tốt mô hình nuôi lợn theo phương pháp đệm lót sinh học

Được triển khai thí điểm từ năm 2013 đến nay, nhiều nông dân xã Hà Hiệu đã áp dụng có hiệu quả tốt mô hình nuôi lợn theo phương pháp đệm lót sinh học./.

Ảnh: Ông Hoàng Trí Phú thôn Nà Vài xã Hà Hiệu thực hiện tốt mô hình nuôi lợn bằng phương pháp đệm lót sinh học.

Các hộ thực hiện chăn nuôi theo mô hình đệm lót sinh học cho biết, nguyên liệu làm chất độn là trấu và mùn cưa sẵn có ở địa phương. Đệm lót sinh học được làm và vận hành đúng cách sẽ đem lại rất nhiều lợi ích như hạn chết được tình trạng ô nhiễm môi trường (mùi hôi, ruồi, muỗi…), phân và nước tiểu hầu như bị tiêu hủy, giảm chi phí, giảm công lao động vệ sinh chuồng trại, lợn ít bệnh tật và chóng lớn hơn. Từ tính ưu việt của phương pháp này, đến nay bà con không chỉ áp dụng trong chăn nuôi lợn mà còn sử dụng phương pháp này đối với chăn nuôi gà tại các hộ gia đình đem lại hiệu quả thiết thực.